Kể từ thời điểm tháng 6 tới nay, những nền tảng to tại Trung Quốc như Tencent Music và Cloud Music của NetEase đã xoá những tính năng phát trực tiếp (livestream) mà thậm chí bị lợi dụng để đánh bạc phạm pháp, lúcến lệch giá quý của những doanh nghiệp này bị tác động tiêu cực đáng lưu ý.

Giới phân tích cho biết thêm tính năng rút thăm như mong muốn rất phổ cập bên trên mạng thường bị thao túng bởi những người livestream lúc chúng ta thậm chí thông đồng với người xem để chia phần thưởng.

Các nền tảng phát trực tiếp tại Trung Quốc công bố lệch giá quý sụt hạn chế trong bối cảnh Bắc Kinh trấn áp mạnh tay nạn cờ bạc trực tuyến.

Theo doanh nghiệp nghiên cứu và phân tích Analysys, thị trường phát trực tiếp trong năm 2022 ước đạt một52 tỷ NDT (2một tỷ USD) và những tính năng “suôn sẻ” như bên trên lúcến livestream càng trở nên phổ cập.

Ivan Su, nhà phân tích tại Morningstar cho biết, cuộc trấn áp của cơ quan tác dụng đã thúc đẩy Tencent Music và Huya "vô hiệu hóa tính năng phát trực tiếp với chứa trò ckhá may rủi".

Tuần trước, report thu nhập quý II/2023 của nền tảng âm nhạc trực tuyến Tencent Music và nền tảng phát trực tiếp game Huya (tương tự Twitch) cho biết lợi nhuận giải trí bên trên social, gồm cả livestream đã hạn chế lần lượt 24% và một6% đối với cùng kỳ.

Cloud Music, dịch vụ phát nhạc trực tuyến do NetEase sở hữu phần to, đã report lệch giá giải trí bên trên social, chiếm khoảng một nửa tổng lệch giá, cũng tránh 24% trong quý II đối với năm ngoái.

Mặc dù ko doanh nghiệp nào lên tiếng viện dẫn lý do lợi nhuận sụt tránh do cơ quan tính năng trấn áp nạn đánh bạc trực tuyến, tuy vậy nguồn tin của Reuters, hiện là đồng sáng lập một nền tảng livestream pcọp cập ở Quảng Châu Trung Quốc Trung Quốc cho biết thêm, một vài ứng dụng thân phụt trực tiếp và phát trực tiếp đã phải tạm ngưng dịch vụ do bị cảnh sát khảo sát.

Truyền thông địa phương cũng đưa tin, từ thời điểm tháng 5 tới tháng 7 vừa mới đây, khoảng 40 ứng dụng trò chuyện trực tiếp đã ngừng hoạt động và sinh hoạt để “điều chỉnh hoạt động và sinh hoạt sale”.

“Động thái mạnh tay của chính phủ đối với cờ bạc trực tuyến thậm chí làm kém chất lượngm từ 20% tới 70% lợi nhuận livestream, tuỳ thuộc vào mức độ tiếp xúc của từng nền tảng”,  Charlie Chai, nhà phân tích tại 86Retìm kiếm, nhận định, đồng thời cùng lúc cho biết hệ quả sẽ thể hiện cơ phiên bản trong quý III sắp tới đây.

Trong report thu nhập, Tencent nói rằng siêu thị đang điều chỉnh hoạt động và sinh hoạt sale livestream lấy “âm nhạc làm trung tâm”, trong lúc Huya xác định sẽ nâng cao môi trường thiên nhiên thiên nhiên bên trên nền tảng “lành mạnh hơn”. Cloud Music cho hay chúng ta đang củng cố quy trình nội bộ và vận dụng liệu pháp “giám sát ngặt nghèo hơn đối với hoạt động và sinh hoạt tạm thời của người tiêu sử dụng”.

(Theo Reuters)