Ô tô tông loạt xe máy ở Vũng Tàu, tài xế bỏ chạy khỏi hiện trường illuminatisecretorder.com

Mẫu xe mini chỉ tồn tại một cửa và nằm ngay phía trước, được xác định giữa xe máy và ôtô, không được chạy trên đường cao tốc.

Microlino có 4 phân phốih xe, đèn, khung cửa sổ nhìn ra ngoài, và một cần gạt nước. Ở châu Âu, mẫu xe này được xếp ở phân khúc xe 4 phân phốih (quadricycle) - tức không hẳn là xe máy, cũng không hẳn ôtô. Xe 4 phân phốih cũng không phải chịu những quy định về an toàn và tin cậy nghiêm ngặt như ôtô.

Microlino chỉ tồn tại một cửa ra vào và mở ngay phía trước thay vì hai bên như ôtô thường thì. Có nghĩa nếu xảy ra va chạm, lối thoát của người trên xe cũng trở thành tiết kiệm hơn.

Phóng viên của tạp chí Road & Track trải nghiệm mẫu xe mini tại Đức. Ảnh: Road & Track

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phóng viên của tạp chí Road and Track trải nghiệm mẫu xe mini tại Đức. Ảnh: Road and Track

Microlino là một thành phầm của Micro Mobility Systems - một đơn vị Thụy Sĩ. Mike Duff - phóng viên báo chí của tạp chí Road and Track (Mỹ) có dịp trải nghiệm chiếc xe mini gần Frankfurt, Đức, khi tham gia thử nghiệm và Review thành phầm cho giải Xe của năm tại vương quốc này. Microlino chỉ được phép chạy ở những con phố nội đô hoặc ngoài vùng quê, bị cấm chạy trên đường cao tốc do thiết kế không thích hợp.

Ấn tượng bước đầu tốt, theo Duff. Không giống phần to những mẫu xe 4 hỗ trợh, Microlino có kết cấu nguyên khối (monocoque) làm từ thép và nhôm. Cửa trước lắp bản lề tự nhiên và mở sang trái, hơi chéo cánh lên trên. Nhưng việc ra, vào không mấy thoải mái khi sẽ phải cúi người bước vào, rồi xoay người và ngồi xuống, dịch sang bên để vào đúng vị trí lái.

Nội thất đơn giản với một màn hình nhỏ sau vô-lăng, và một màn hình nhỏ xíu trên táp-lô. Dây da màu cam để kéo cửa khi cần đóng lại. Ảnh: Micro

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nội thất đơn giản và giản dị với một screen hiển thị nhỏ sau vô-lăng, và một screen hiển thị nhỏ xíu trên táp-lô. Dây da màu cam để kéo cửa lúc muốn đóng lại. Ảnh: Micro

Xe rất có thể chở 2 người, nhưng không khí sẽ rất chật hẹp. Và sẽ phải nhớ ngừng hoạt động và sinh hoạt trước lúc cài dây an toàn và đáng tin cậy vì nếu không, sẽ lại phải tháo dây để rất có thể với tay ngừng hoạt động và sinh hoạt. Ngoài ra, với một chiếc xe Thành lập và hoạt động ở thời tiên tiến, thì một điểm bất thường là vô-lăng không hề có túi khí.

Microlino có 3 tùy chọn gói pin: 6 kWh, 10,5 kWh và 14 kWh, nhưng có duy nhất một môtơ tích điện điện đặt sau công suất 25 mã lực. Xe chạy thử là bản thời thượng Pioneer Series với pin 10,5 kWh trang bị tùy chọn khung khung cửa sổ trời với nóc bằng vải.

Một screen nhỏ nằm sau vô-lăng, và một screen nhỏ xíu ở táp-lô để bật/tắt sưởi, quạt gió và chống đọng hơi nước. Khởi động Microlino bằng chìa khóa, và chọn số bằng núm xoay.

Theo Duff thì xe dễ lái, nhưng độ phản hồi không nkhô nóng. Microlino cần 5 giây để tăng tốc 0-48 km/h. Để đạt giới hạn vận tốc 90 km/h sẽ cần cả thời hạn tồn tại và sự kiên nhẫn. Và dù môtơ tích điện điện thao tác làm việc rất êm, thì vẫn tồn tại tiếng gió và tiếng lốp xe rất có thể khiến cho ai đó thiếu tính thoải mái.

Hệ thống lái không hề có trợ lực, không hề có kiểm soát độ bám đường, cũng không hề có khối hệ thống cân bằng tích điện điện tử, chiếc xe nảy lên dù gặp những gờ đường nhỏ nhất.

Kết cấu monocoque của Microlino. Ảnh: Micro

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết cấu monocoque của Microlino. Ảnh: Micro

Lợi thế của Microlino là ở những khu vực đỗ xe có không khí tiết kiệm. Còn khi dịch rời, chiếc xe dường như làm vui lòng người phía ngoài hơn thuộc người trên xe.

Duff Tóm lại, rằng Microlino thú vị, nhưng không mấy hợp lý cho một phương tiện vận chuyển, đặc trưng ở giá chào đáp ứng yêu cầu. Phiên bản rẻ nhất ở châu Âu là 1 trong những9.300 USD, còn bản thời thượng Pioneer mà phóng viên báo chí lái thử lên tới mức 24.600 USD. Trong khi đó, phe đối lập Citroen Ami - cùng phân khúc xe 4 chào đáp ứng yêu cầuh chạy tích điện điện - có giá chỉ khoảng một nửa Microlino.

Tuy nhiên, những chiếc xe mini chạy tích điện điện đang là một phần Xu thế dịch chuyển, với doanh số khả quan ở nhiều thị trường. Hãng sản xuất Micro cho biết thêm họ đã nhận được được 30.000 lô hàng.

 

Xem thêm các bài viết: