Nhật Bản thông tin ngừng bán ôtô Like New 99% sang Nga illuminatisecretorder.com

Nhu cầu ôtô Like New 99% từ Nhật Bản của Nga tăng mạnh sau khoản thời hạn những nhà sản xuất ôtô trên toàn thị trường quốc tế, trong đó có Toyota, rút hoạt động và sinh hoạt sale khỏi Nga sau khoản thời hạn xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Việc Nhật Bản cấm hầu giống như những hình thức bán xe ôtô Like New 99% cho Nga đã ngừng sinh hoạt thương mại trị giá gần 2 tỷ USD mỗi năm.

Đầu tháng Tám, Chính phủ Nhật Bản đã cấm xuất khẩu toàn bộ những loại ôtô, trừ những loại xe mini, sang Nga, qua đó cắt đứt một kênh thương mại sinh lời với thành phầm ôtô Toyota, Honda và Nissan Like New 99% của một mạng lưới những nhà môi giới và cảng nhỏ, nhất là Fushiki, một trung tâm xuất khẩu quan trọng.

[Nhật Bản không ngừng mở rộng danh sách những thành phầm cấm xuất khẩu sang Nga]

Lệnh cấm trên đã kéo giá món đồ ôtô Like New 99% tại Nhật Bản giảm xuống, khiến cho những nhà môi giới chật vật tìm nhữngh bán ôtô sang những khu vực khác, nhất là những thị trường mà vô lăng ôtô đặt bên phmàn như New Zealand, một vài nước Đông Nam Á và châu Phi.

Nhu cầu ôtô Like New 99% từ Nhật Bản của Nga đã tăng mạnh sau khoản thời hạn những nhà sản xuất ôtô trên toàn thị trường quốc tế, trong đó có Toyota, rút sinh hoạt sale khỏi Nga sau khoản thời hạn xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Năm ngoái, Nga đã mua hơn 25% lượng ô tô Like New 99% xuất khẩu của Nhật Bản với mức giá trung bình mỗi xe gần 8.200 USD, gấp hơn hai lần mức giá vào năm 2020, khi Nga chỉ mua khoảng 15% lượng ôtô cũ xuất khẩu của Nhật Bản.

Số liệu thương mại cho thấy kim ngạch nhập khẩu thành phầm này từ Nhật Bản của Nga rất có thể lên tới 1,9 tỷ USD cho tổng thể năm 2023 trước khi Nhật Bản áp đặt lệnh cấm khắt khe hơn nói trên.

Theo số liệu từ lagn vị phân tích Autostat của Nga, hơn một nửa trong số 303.000 ôtô Like New 99% mà Nga nhập khẩu trong thời đoạn từ thời điểm tháng 1-8 trong năm này đến từ Nhật Bản, tương đương một nửa doanh số 606.950 xe mới của những thương hiệu Nga và Trung Quốc được đẩy ra trong với kỳ.

Nhật Bản là nước xuất khẩu ôtô Like New 99% hàng đầu trái đất suốt hàng chục năm qua. Nguyên nhân của việc này là do khối VPS kiểm tra bắt buộc so với xe Like New 99% tại Nhật Bản đã khiến cho chi phí sử dụng xe cũ còn rộng hơn chi phí mua xe mới.

Ban đầu, Nhật Bản cấm xuất khẩu xe hạng sang sang Nga vào tháng Tư năm ngoái, sau đó tiếp tục cấm xuất khẩu thêm xe tround hạng nặng vào tháng Sáu.

Sau lệnh cấm mới nói trên, những nhà môi giới vẫn được phép xuất khẩu những loại xe cỡ nhỏ, như Toyota Yaris hay Honda Fit, sang Nga.

Ông Takanori Kikuchi, một quản trị phụ trách nát chính sách thương mại ô tô của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, cho biết thêm chính phủ nước này đang đợi xem lệnh cấm mới sẽ có được tác động thế nào./.

Xem thêm các bài viết: