Giá bất động sản 2024 sẽ tăng hay giảm illuminatisecretorder.com

Điều mà nhiều nhà đầu tư quyên tâm nhất hiện nay là sau một thời hạn tồn tại nhiều năm chững lại, giá bất động sản năm 2024 sẽ diễn biến thế nào?

Theo chị Nguyễn Hoài An, Giám đốc cấp cao chi nhánh thủ đô Hà Thành, Trưởng phần tử phân tích and tư vấn tiến lên CBRE, về nhiều năm hạn, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn trong Xu thế tiến lên nkhô hanh, với động lực to là đô thị hóa, nhu yếu nhà ở to và tiến lên hạ tầng tiếp tục công việc công việc uy lực.

Do đó, giá bất động sản nói chung sẽ vẫn tồn tại Xu thế đi lên, mặc kệ rất có thể tạm thời chững lại do những tác động của chu kỳ kinh tế tài chính như những vấn đề về pháp lý và nguồn vốn.

Đối với phân khúc chung cư, bà An cho rằng, giá phân phối vẫn sẽ tạo thêm. Tại thị trường sơ cấp, mức giá phân phối trung bình của những căn hộ chung cư mở phân phối trong quý III/2023 vẫn tiếp tục công việc công việc tăng gần 7% theo quý và tăng 14% theo năm, đạt 50,8 triệu đồngồng/m2 (chưa kể cả VAT và phí gia hạn).

Giá bất động sản năm 2024 được dự đoán sẽ tăng trở lại. (Ảnh minh họa)

Giá bất động sản năm 2024 được dự đoán sẽ tăng trở lại. (Ảnh minh họa)

Đối với thị trường thứ cấp, giá chào thỏa mãn nhu cầu nhu yếu trung bình vẫn duy trì đà tăng từ quý trước, đạt xấp xỉ 32 triệu đồngồng/m2, tăng 2,7% theo quý và 0,8% theo năm.

Sự chênh lệch cung cầu, nguồn cung mới phân khúc thời thượng ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong lúc nguồn cung phân khúc dân dã thích ứng túi tiền của người dân lại khan hiếm đã khiến cho giá phân phối căn hộ duy trì ở mức cao và chưa xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt”, bà An nhận định.

Cũng theo bà An, nửa cuối năm 2023 là giai đoạn chuyển biến liên quan đến những chủ dự án, liên quan đến huy động vốn mới để năm 2024 rất có thể kỳ vọng nguồn cung tăng trưởng trở lại.

Mặt bằng lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay đang theo hướng bình ổn trở lại cũng giúp chủ đầu tư và người mua nhà ở thật được tiếp cận vốn tốt hơn.

Trong 1-2 năm tới, nguồn cung duy trì tiết kiệm trong lúc yêu cầu to sẽ làm cho giá phân phối tiếp tục công việc công việc neo ở mức cao”, bà An san sẻ.

 

Đồng quan điểm, ông Marc Townsend, cố vấn cấp cao của Arcadia Consulting Việt Nam dự báo giá nhà sẽ tăng lại vào giữa năm 2024 và này đó là thời điểm tốt nhất để mua bất động sản trong vòng 6-7 năm qua.

Vị Chuyên Viên này cũng cho rằng thị trường đã vượt qua giai đoạn khó khăn, chính thức bước vào một trong những chu kỳ mới và đây chỉ mới là việc khởi đầu của những triển vọng tích cực. 

Hiện giá bất động sản trên thị trường thứ cấp đã giảm đáng kể 20%, 30%, thậm chí 40%, giá nhà ở thứ cấp sẽ tiếp tục công việc công việc tái cân bằng.

Đặc biệt, ông nhận định rằng thị trường bất động sản vận động theo chu kỳ và thị trường hiện nay đang chứng kiến một chu kỳ đi lên. Một số chủ đầu tư đã sử dụng chính sách phân phối hàng mới thích tương thích với tích điện chi trả của người dân hơn, ví dụ như đóng băng lãi suất trong 8 năm để ngăn cản rủi ro về lãi suất nếu với người mua.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cũng cho rằng, bất động sản sẽ đảo chiều vào năm 2024 khi những chính sách của Chính phủ thẩm thấu vào thị trường. Theo đó, tư tưởng nhà đầu tư đã dần tích cực và góp thêm phần để đà phục hồi trình làng nkhô hanh hơn trong tuổi thọ tới.

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên xuống tiền lúc này. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên xuống tiền ngay trong những lúc này. (Ảnh minh họa)

"Diễn biến tích cực từ chính sách điều hành kinh tế tài chính, tài chính tiền tệ của Chính phủ đang tạo ra tư tưởng tích cực hơn cho thị trường, thêm phần triết lý yêu cầu bất động sản trở về với giá trị thực. Thị trường bất động sản sẽ đảo chiều vào năm 2024 trong điều kiện những chính sách điều hành vĩ mô tiếp tục công việc công việc tích cực như hiện nay", ông Quốc Anh dự báo.

TS. Cấn Văn Lực nêu quan điểm, thị trường bất động sản đã và đang phục hồi, tất nhiên so với thời điểm hoàng kim thì mới chỉ phục hồi được khoảng 20-30%. Tới đây, thị trường bất động sản sẽ diễn biến theo kịch bản tốt hơn, cú hích to sẽ xuất phát từ trên đầu quý I/2024, bởi lãi suất đã và đang giảm, độ ngấm của chính sách tại thời điểm đó cũng sẽ tốt hơn, đặc trưng với mức độ tường minh khi 4 luật được Quốc hội trải qua trong tháng 10/2023.

Ngoài ra, những vụ việc vi phạm pháp luật, pháp lý trong trong năm này về cơ bản sẽ được xử lý; thời điểm đó, tình hình phục hồi tài chính và vĩ mô của Việt Nam, trái đất cũng sẽ rõ ràng hơn.

TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thị trường bất động sản Việt Nam, cũng cho rằng, hết năm 2023 thị trường vẫn còn đấy trầm lắng, chỉ trọn vẹn có thể phục hồi, tiến lên lành mạnh hơn, minh bạch hơn và chuẩn chỉnh mực hơn từ quý II hoặc quý III/2024 nhờ những bước tiến về môi trường thiên nhiên pháp lý, triển vọng tăng trưởng tài chính khả quan, sự tiến lên hạ tầng đồng hóa, tân tiến, Xu thế convert số và ứng dụng giải pháp technology, sự phong phú của những nguồn lực tài chính...

Theo những Chuyên Viên, khi thị trường khởi sắc, giá bất động sản sẽ nguồn gốc chu kỳ đi lên và năm 2024 được kỳ vọng là năm thị trường sẽ tiến lên trở lại. Vì vậy, đây cũng là thời điểm tốt để những nhà đầu tư xuống tiền với những thành phầm tốt, pháp lý chuẩn chỉnh.