Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không illuminatisecretorder.com

Tai nghe trọn vẹn có thể là 1 trong phần trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) có gây ra hại cho thính giác của người nghịch nhiều hơn thế không?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai khi nghe nhạc hoặc podcast rất có thể là sở trường của nhiều người. Tuy nhiên, nó rất có thể không phván là điều tốt nhất cho thính giác của người nghịch.

Theo phân tích gần đây, mức độ tiếng ồn cao rất có thể tác động đến tích điện nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, thanh khô thiếu niên và thanh khô niên rất có thể quan trọng rực rỡ gặp nguy hiểm nếu họ thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn sức khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng khoảng 50% số người từ là 12 đến 35 tuổi có nguy hại bị mất thính lực do tiếp xúc quá lâu và vượt mức với âm tkhô hanh lớn, chẳng hạn như âm tkhô hanh nghe qua thiết bị âm tkhô hanh cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, gamer Note sử dụng ở mức độ âm tkhô cứng thấp nhất trọn vẹn có thể mà gamer vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học màu sắcado (Mỹ), cho biết thêm, phát minh cho rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai trái.

Quan niệm sai trái này bắt nguồn từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe nằm sâu hơn trong tai gamer nên nó sẽ gây ra nhiều tổn hại hơn so với thứ nằm xa hơn.

Theo ông, thật hợp lí khi chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác của chúng ta hơn vì chúng truyền âm tkhô cứng thẳng vào ống tai, trong khi những kiểu tai nghe đặt gần hoặc trên tai lại truyền âm tkhô cứng từ khoảng nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là âm lượng ở màng nhĩ của người đùa chứ không phtrận âm lượng đến từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm, nếu người nghịch đang nỗ lực ngăn ngừa tình trạng tổn thương thính giác khi sử dụng tai nghe thì có một quy tắc lagn giản. Nó được gọi là 80-90, người nghịch cũng trọn vẹn có thể nghe một nhữngh an toàn và tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu game thủ nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, những game thủ sẽ sở hữu nhiều thời hạn hơn, nếu game thủ nghe ở mức độ to nhiều hơn, những game thủ sẽ sở hữu ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu game thủ đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, chúng ta cũng trọn vẹn có thể nghe một nhữngh an toàn và đáng tin cậy một ngày dài mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa từ là 105 đến 110 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là khoảng 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm tkhô giòn giao thông trong thành phố từ bên trong ô tô. 

CDC Note rằng để ngăn ngừa tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, người nghịch nên tránh tiếp xúc lâu với âm tkhô nóng xung quanh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường xung quanh từ 60 decibel trở xuống (như từ một cuộc trò cthị xã thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ không còn khiến tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, bác sỹ nội khoa và chủ tịch một đội chức phi lợi nhuận chuyên giảm tác động của tiếng ồn so với sức khỏe, cho biết thêm: "Không có cái gọi là tai nghe an toàn và tin cậy, nhất là khi có vô vàn người phmàn tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên ồn ào xung quanh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu người nghịch đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và người nghịch cũng rất có thể nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì rất có thể người nghịch đã tăng âm lượng vùa dùng cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó Tức là âm lượng nghe có nhẽ phmàn trên 80 decibel và gamer đang tạo cho mình đủ áp suất âm thanh khô, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tớ. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh mà không tăng mức âm tkhô giòn, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên người đùa nên lựa chọn tai nghe có tài năng chặn tiếng ồn xung quanh.

Những chiếc tai nghe vừa khít và ngăn chặn âm thanh khô bên phía ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai người nghịch và ngẫu nhiên thiết bị nghe nào có technology khử tiếng ồn đều là những lựa chọn tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, điều tốt nhất nên làm là chú ý đến tiếng ồn xung quđứa gamer và nhữngh nó tác động đến âm tkhô cứng truyền đến tai gamer. Một số điện thoại cảm ứng thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ nhắc nhở gamer nếu âm lượng của gamer vượt quá mức cho phép nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn lớn trọn vẹn có thể gây tổn hại sớm và không thể phục hồi đến thính giác của game thủ, tiếp xúc quá nhiều trọn vẹn có thể khiến cho một người 30 tuổi có thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường tung ra từ từ, nghĩa là mọi người thường không nhận ra điều đó cho tới khi quá muộn. 

Vì thế, game thủ hãy nghe ở mức thấp nhất rất có thể để chúng ta rất có thể nghe được nội dung mà mình muốn nghe.

Làm gì để ngăn ngừa những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., bác sỹ mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho biết thêm quy trình làm sạch có hai phần và cả hai đều quan trọng để ngăn ngừa những vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phtrận làm sạch và khử trùng miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và xoá sổ vi khuẩn có hại.

Ông cho thấy ráy tai là 1 trong chất tự nhiên giúp bảo vệ đôi tai của chúng ta nhưng nó rất có thể giậtn giản và giậtn giản mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường xung quanh tiện nghi cho vi trùng nhữngh tân và phát triển, chưa kể nó còn làm giảm quality âm tkhô hanh của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phván thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt kín khu vực đó, độ ẩm sẽ tích tụ và hậu quả những game thủ sẽ sở hữu kỹ năng bị nhiễm trùng nhiều không dừng lại ở đó như bị nhiễm nấm bên trong tai. 

Sau khi chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, game thủ cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Bạn cũng cần Note vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chuẩn chỉnh vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc trọn vẹn có thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe chúng ta cũng trọn vẹn có thể dùng khăn lau cồn. Bạn cũng trọn vẹn có thể làm sạch tai nghe một nhữngh tin cậy bằng khăn mềm, vván hoặc tăm bông và chất khử trùng tự nhiên, chẳng hạn như cồn tẩy rửa hoặc giấm làm sạch nguyên chất.

Dùng vmàn ẩm, nhẹ nhàng lau sạch ráy tai, mồ hôi hoặc da dead rất có thể mắc kẹt trong mỗi khoảng trống nhỏ của tai nghe. Bạn rất có thể cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận những rãnh hơn.

Trước khi đeo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng không thể ráy tai và hơi ẩm. Khi không sử dụng, hãy bảo vệ chúng ở nơi khô ráo, thật sạch sẽ.