Biển số định danh cho xe tải không thể gắn vào ô tô con illuminatisecretorder.com

 

Theo cảnh sát giao thông (Công an TP.HCM), biển số định danh cho xe tải, tiếp theo chủ xe chào vừa lòng nhu yếu và mua lại xe hơi thì không được sử dụng biển số này, phải đăng ký mới.

 
Lực lượng cảnh sát giao thông thu hồi biển số xe sau khi một người chủ bán xe - Ảnh: MINH HÒA
 
 

Lực lượng cảnh sát giao thông thu hồi biển số xe sau khoản thời hạn một người chủ chào được phục vụ xe - Ảnh: MINH HÒA

Sáng 15-8, ngày đầu thông tư 24 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe có hiệu lực. 

Theo ghi nhận của phóng viên báo chí tại Đội đăng ký, quản trị và vận hành phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (số 282 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM), đông người dân đến làm thủ tục đăng ký xe, mua thao tác làm việc xe.

Chị Vũ Thị Huyền (36 tuổi, ngụ TP.HCM) cho thấy thêm sáng nay (15-8), chị đến đội đăng ký xe làm thủ tục mua thao tác xe. Chị mua một ô tô cũ và cùng chủ xe đến đội đăng ký xe để làm thủ tục mua thao tác.

Ô tô chị mua được rút hồ sơ gốc ở TP.HCM rồi chuyển về nộp vào đăng ký tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau khi rút hồ sơ, chủ xe phải làm thủ tục thu hồi biển số và giấy đăng ký xe của ô tô, lưu vào kho.

Tương tự, ông Trần Tuấn Việt (45 tuổi) đến đội làm thủ tục mua phân phối xe. Ông phân phối xe về tỉnh Đồng Nai. Sau khi làm thủ tục mua phân phối và làm thủ tục thu hồi, cảnh sát giao thông tiến hành thu hồi biển số và đăng ký xe của ông.

Theo lãnh đạo đội đăng ký xe, khi người dân làm thủ tục mua phân phối xe cũ thì biển số và giấy đăng ký xe sẽ được cảnh sát giao thông thu hồi, lưu trữ vào kho dữ liệu tích điện điện tử. Sau 5 năm, người dân không hề yêu cầu sử dụng lại biển số này sẽ được thu hồi, lưu vào kho biển số của Cục Cảnh sát giao thông và cấp lại cho những người khác.

Khi phục vụ xe, chủ chỉ được phục vụ xe và phải nộp lại biển số, đăng ký xe cho toàn bộnh sát giao thông để lưu vào kho. Đến khi người dân mua xe mới có cùng chủng loại (ô tô hoặc xe máy), công an sẽ dùng lại biển số cũ để đăng ký cho xe mới. Lúc này, công an sẽ cấp giấy đăng ký xe mới cùng biển số và đang được định danh cho chủ xe trước đó.

 

Cũng theo vị lãnh đạo này, biển số xe và được định danh khi được cấp lại cho những người dân thì chiếc xe phải cùng chủng loại.

"Ví dụ trước đó anh sở hữu chiếc xe tải cùng biển số và đang được định danh và chào hỗ trợ đi cho những người khác, cảnh sát giao thông thu hồi biển số. Sau đó, anh mua chiếc ô tô con, anh không được cấp lại biển số định danh mà chiếc xe tải trước đó đã dùng, mà phải đăng ký biển số mới. Còn khi anh mua xe tải, biển số định danh chiếc xe tải trước đó mới cấp lại cho anh", vị lãnh đạo tư vấn và lý giải.

Còn về xe máy thì không phân biệt loại xe. Nếu xe cùng dung tích xi lanh, người dân rất có thể dùng biển số và đã và đang được định danh gắn vào loại xe máy khác.

"Ví dụ trước đó anh sở hữu xe máy có dung tích xy lanh 150cc rồi phân phối đi, cảnh sát giao thông sẽ thu hồi biển số cùng giấy đăng ký. Tiếp đó, anh mua một chiếc xe máy loại khác nhưng cùng dung tích xy lanh của xe cũ, thì công an sẽ cấp lại biển số và đã và đang được định danh cho chiếc xe máy trước đó", vị lãnh đạo tư vấn và lý giải thêm.

Cũng theo ghi nhận sáng 15-8, khối hệ thống khai báo thủ tục thu hồi biển số, đăng ký xe trên cổng dịch vụ công đang bị "nghẽn mạng", nhiều người dân triển khai thao tác khó khăn, không khai báo được.

Rất đông người dân đến làm thủ tục đăng ký xe tại Đội đăng ký xe 282 Nơ Trang Long sáng 15-8 - Ảnh: MINH HÒA

Rất đông người dân đến làm thủ tục đăng ký xe tại Đội đăng ký xe 282 Nơ Trang Long sáng 15-8 - Ảnh: MINH HÒA

Người dân khai báo thủ tục thu hồi biển số và đăng ký xe trên cổng dịch vụ công khi thực hiện giao dịch mua bán xe - Ảnh: MINH HÒA

Người dân khai báo thủ tục thu hồi biển số và đăng ký xe trên cổng dịch vụ công khi triển khai giao dịch mua chào đáp ứng yêu cầu xe - Ảnh: MINH HÒA

Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe, mua bán xe ở Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Thủ Đức ngày 15-8 - Ảnh: THU DUNG

Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe, mua phân phối xe ở Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Thủ Đức ngày 15-8 - Ảnh: THU DUNG

Xem thêm các bài viết: